asset 3e

Thiết kế thi công nhà mới và những điều kiêng kị

Để có thể sở hữu được một căn nhà với thiết kế đẹp, hiện đại sang trọng và tiện nghi vốn là mơ ước của rất nhiều người. Nhưng khi xây dựng nhà không chỉ đáp ứng các tiêu chí về mặt thẩm mỹ, tính tiện dụng mà chúng còn phải phù hợp với phong thủy để giúp mang lại thuận lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Khi xây nhà, phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, để tránh những ảnh hưởng không tốt cho cung mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình thì bạn cần phải lưu ý về những kiêng kỵ trong khi xây nhà mới. Hôm nay, Matrix sẽ chia sẻ về những kinh nghiệm về xây nhà mới và đặc biệt là những kiêng kỵ khi xây nhà mới.
 

Vị trí thi công xây dựng:


Trước khi thiết kế thi công xây nhà ở thì việc chọn mua đất xây nhà là một việc rất quan trọng nên khi mua đất ngoài những tiêu chí về giá cả, pháp lý, khu dân cư đông,… thì bạn cũng nên quan tâm đến vị trí của mảnh đất đó và tránh những vị trí sau:

+ Nhà ở gần chùa, đền, nhà thờ, bãi tha ma hay bệnh viện vì những khu vực này rất đông người hoạt động nên sẽ rất ồn ào và không khí rất dễ bị ô nhiễm.

+ Hơn nửa, theo phong thủy thì các khu vực này thường mang âm khí nhiều nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

+ Khu vực bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng nên sẽ rất ít ánh sáng, có địa khí không tốt và luôn tối tăm, vì vậy mà bạn không nên mua những nơi này.

+ Để đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân thì bạn cũng nên tránh xây nhà ở những nơi gần đường cao tốc và tháp điện cao thế hay là đường chính đâm thẳng vào nhà vì những khu vục này rất nguy hiểm.
 
những điều kiêng kị khi thi công xây dựng nhà
 
 

Kết cấu nhà:


Khi thiết kế thi công kết cấu một căn nhà thì cần phải tránh những điều sau:

Tường:

+ Nếu bạn xây chân tường yếu thì có nghĩa là nền móng gia đình suy yếu và tường bao quanh nhà cao quá sẽ làm hỏng bố cục của ngôi nhà.

Phòng ốc:

+ Số phòng trong nhà sẽ liên quan trực tiếp đến chuyện lành dữ của các thành viên trong gia đình.

+ Do đó, bạn cần phải tuân theo số may mắn để được phúc, số phòng cần tránh chẵn, lấy số lẻ.

+ Khi thiết kế phòng ốc trong nhà bạn cần phải lưu ý phòng bên không bao giờ được cao hay rộng hơn phòng chính dù cùng một sân hay phòng vệ sinh không liền với bếp hoặc là đối diện với bếp. Đặc biệt, cửa chính không đối diện nhà vệ sinh và nhà bếp.

Phòng khách:

+ Phòng khách nhà bạn phải xuyên suốt, tầm nhìn không bị che chắn nên nếu có hai phòng khách thì diện tích của hai phòng không được tương đương mà phải một lớn và một nhỏ.

+ Phòng khách lớn ở đằng trước và phòng khách nhỏ ở phía sau.

+ Phòng ngủ thì không nên đặt bàn thờ.

Phòng bếp:

+ Bếp ga nhà bạn không được đối diện với đầu vòi nước và không được đặt bếp ở giữa hai vòi nước, không đặt bếp lộ thiên, phía trước cửa nhà hoặc là phía trước phòng khách.

+ Nên bố trí không gian bếp ở nửa phía sau của toàn bộ ngôi nhà.

Cầu thang:

+ Số bậc cầu thang cũng phải được xem xét và cần được tính theo các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử.

+ Nếu bậc thang cuối cùng là sinh thì tốt và không nên làm cầu thang hình soắn ốc.

Cửa:

+ Cổng và cửa chính của ngôi nhà quá lớn sẽ khiến cho của cải “đội nón” ra đi.

Nhà tắm, nhà vệ sinh:

+ Nền phòng vệ sinh và phòng tắm tối kị nhất là cao hơn nền phòng ngủ và không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà.

Mái nhà, trần nhà:

+ Bạn không nên để mái nhà của bạn dính liền với mái nhà của nhà xung quanh.

+ Đặc biệt, trần nhà không nên dùng tranh ảnh hay hoạ đồ có đường nét hình vuông và đường thẳng.

+ Mái che mưa trước nhà cần tránh làm hình mũi nhọn

+ Ngoài ra khi thiết kế kết cấu nhà, bạn không nên thiết kế nhà quá cao vì nó sẽ tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà. Ngoài ra, bạn nên dùng gỗ có tính dương như: tùng, san, mai tránh những loại có tính âm.

+ Thiết kế thi công nền nhà phải bằng phẳng và không được lòi lõm.
 
kết cấu thi công nhà ở
 

Màu sắc kiêng kỵ khi thi công xây nhà:


Thiết kế thi công nhà ở tường trắng, ngói xanh:

+ Màu tường trắng kết hợp với ngói xanh đa số dùng cho những vật kiến trúc có âm tính tương đối nặng như: linh đường, âm trạch hay là nhà kỷ niệm… Vì vậy mà nó không phù hợp với nhà ở thông thường, vì sẽ tăng thêm âm khí trong nhà và làm cho người ở có sự nghiệp không thuận, vận khí suy giảm. Do đó, màu sắc lý tưởng nhất là ngói đỏ và tường trắng.

+ Màu sắc của trần nhà phải nhạt hơn so với bốn bức tường xung quanh của ngôi nhà.

+ Gian bếp nên được quét sơn (vôi) màu nhạt và kị màu đậm.
màu sắc kiêng kị khi thi công nhà

Matrix Design là công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư, nhà phố và biệt thự. Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo sẽ giúp những nhu cầu sử dụng cũng như các ý tưởng nội thất của khách hàng được phát triển theo hướng tối ưu nhất. Bộ phận thi công nhiều kinh nghiệm xử lý các yêu cầu về phương án bố trí sẽ đảm bảo tiến độ thi công hoàn thành đúng thời hạn bàn giao nhà đã cam kết. Liên hệ công ty thiết kế thi công nội thất Matrix Design ngay hôm nay để nhận hẹn tư vấn thiết kế nội thất miễn phí và báo giá dự trù kinh phí thi công qua website hoặc qua đường dây hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!
Để có thể sở hữu được một căn nhà với thiết kế đẹp, hiện đại sang trọng và tiện nghi vốn là mơ ước của rất nhiều người. Nhưng khi xây dựng nhà không chỉ đáp ứng các tiêu chí về mặt thẩm mỹ, tính tiện dụng mà chúng còn phải phù hợp với phong thủy để giúp mang lại thuận lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
asset 23a
Thông Tin Liên Hệ:
Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Chi Nhánh Văn Phòng: 47/42 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0972 866 430  -  zalo: 0972 866 430 
Email: matrixdesignvn@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/MatrixDesignVn/?modal=admin_todo_tour